Thái lan đẩy mạnh Du lịch khai triển tiêm Vaccine mũi 4

  • 750 lượt xem
  • 31 Tháng Một, 2022

Để chuẩn bị mở cửa du lịch cho thời gian tới, Thái Lan đang đẩy mạnh chương trình tiêm mũi văcxin COVID-19 thứ 4 cho người dân ở các điểm du lịch.

Sự trỗi dậy của số ca mắc Covid-19 đe dọa khả năng hồi phục của ngành du lịch xứ chùa Vàng, đặc biệt là các điểm đến có kế hoạch mở cửa trở lại với thế giới như Phuket.

hầu hết địa điểm nghỉ dưỡng lừng danh của Thái Lan đều gần như trống rỗng trong kỳ nghỉ Tết Songkran.

Làn sóng Covid-19 mới nhất, với số ca nhiễm mới tăng cao mỗi ngày và đạt kỷ lục 1.582 trường hợp hôm 16/4, khiến khách du lịch sợ hãi rời khỏi các bãi biển nghỉ mát gần Bangkok như Pattaya, Cha-am và Hua Hin. Những nơi này cũng trở thành ổ dịch sau sự kiện siêu lây nhiễm tại các quán rượu địa phương.

Chiang Mai cũng chứng kiến sự sụt giảm mạnh về lượng người ghé thăm khi số ca mắc Covid-19 mới ở đây vượt qua 200 mỗi ngày. Các nhà chức trách thổ lộ quan ngại sâu sắc đối với tỉnh phía bắc này – nơi tình hình dịch bệnh nghiêm trọng chỉ xếp sau Bangkok kể từ đợt bùng phát mới vào đầu tháng này.

Theo Bloomberg, người dân ở thành phố Bangkok, Phuket, Krabi và 7 tỉnh khác đang được khai triển tiêm mũi văcxin COVID-19 thứ 4.

2 loại văcxin AstraZeneca hoặc Pfizer sẽ được tiêm cho những người đã tiêm liều thứ 3 được ít ra 3 tháng. Trước đó, Thái Lan đã tiêm hơn 800.000 liều văcxin thứ tư, cốt yếu cho viên chức y tế và những người thuộc nhóm nguy cơ cao.

Các quan chức Thái Lan cho biết việc triển khai liều thứ 4 sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cũng như giúp ích cho khôi phục ngành du lịch. Từ 1/2 Thái Lan sẽ nối lại chương trình “Test & Go” sau hơn một tháng tạm hoãn vì biến thể Omicron.

Chương trình này cho phép người đã tiêm đủ liều văcxin nhập cảnh Thái Lan và đi lại tự do lập tức nếu có kết quả xét nghiệm âm tính. Chương trình Test & Go từng giúp Thái Lan cuộn khoảng 350.000 du khách trong 2 tháng, trước khi bị tạm hoãn vì Omicron.

Ngành du lịch lao đao

Chính phủ Thái Lan đã tìm ra cội nguồn của các đợt bùng phát mới là quán bar, câu lạc bộ, tụ điểm giải trí và nhanh chóng ra lệnh đóng cửa chúng trong ít nhất 2 tuần, được gia hạn ít ra đến cuối tháng 4. trường cũng phải đóng cửa, trong khi các nhà hàng bị cấm bán rượu.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) ước lượng sự trỗi dậy của Covid-19 có thể cắt giảm mức xài của khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ Songkran khoảng 2,4 tỷ baht, bởi nhiều người đã hủy chuyến đi và đặt chỗ ở.

hồ hết nhà nước trong khu vực đều kiểm soát chặt chịa du lịch quốc tế nhằm ngăn chặn các ca nhiễm nhập cảnh. Những hạn chế được thắt chặt trong những tháng gần đây.

Bất chấp thành công tương đối của khu vực trong việc ngăn chặn Covid-19, sự gia tăng đột biến số ca bệnh gần đây ở các nhà nước như Ấn Độ khiến việc chuyển di quốc tế về cơ bản vẫn chưa hoạt động trở lại.

Campuchia, nơi số ca nhiễm SARS-CoV-2 gia tăng kể từ tháng 2, đã kéo dài thời kì giới nghiêm ở thủ đô Phnom Penh từ tuần trước

Cơ hội hồi sinh du lịch thái lan

Để hồi sinh ngành du lịch đang gặp khó khăn, chính phủ Thái Lan đưa ra mô hình đầy tham vọng nhằm nối lại chuyến du lịch miễn kiểm dịch cho những du khách được tiêm vaccine Covid-19 từ một số thành thị và nhà nước đến Phuket, bắt đầu từ ngày 1/7.

Hòn đảo phía nam này từng đón 10 triệu khách nước ngoài giúp xúc tiến nền kinh tế. Do đó, đây là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất của xứ chùa Vàng.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn cho biết ông sẽ đàm luận về bong bóng du lịch với Singapore. Hiệp hội Khách sạn Phuket, đại diện cho 80 khách sạn, công nhận các cuộc luận bàn vẫn đang tiếp kiến về việc chỉ định hòn đảo này là điểm đến bong bóng.

Trọng tâm bây giờ là khách du lịch trong nước, đặc biệt là đến các điểm đến có rủi ro thấp và mới nổi. Quá trình đổi mới ngành du lịch Thái Lan sẽ có sự tham dự của các chuyên gia trong ngành, chính phủ, chính quyền địa phương, công ty du lịch, khách sạn và hãng hàng không.

Việc đón khách du lịch quốc tế nên được thực hiện một cách cẩn trọng và từ từ bằng cách bảo đảm sự lây lan được kiểm soát trước.

Dịch Vụ Khác

  • 679 lượt xem
  • 20 Tháng Tư, 2023

Để chuẩn bị mở cửa du lịch cho thời gian tới, Thái Lan đang đẩy mạnh chương trình tiêm mũi

  • 384 lượt xem
  • 8 Tháng Tư, 2023

Để chuẩn bị mở cửa du lịch cho thời gian tới, Thái Lan đang đẩy mạnh chương trình tiêm mũi

  • 1147 lượt xem
  • 14 Tháng Ba, 2022

Để chuẩn bị mở cửa du lịch cho thời gian tới, Thái Lan đang đẩy mạnh chương trình tiêm mũi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *